Bán gà ủ muối hoa tiêu tại đà nẵng – 0901.135.239
Mua gà ủ muối hoa tiêu tại đà nẵng – 0901.135.239
Chuyên cung cấp sỉ và lẻ gà ủ muối hoa tiêu tại đà nẵng – 0901.135.239
Cách làm gà ủ muối hoa tiêu đơn giản. Gà ủ muối hoa tiêu là một trong những món ăn vô cùng được ưa chuộng bởi cách làm đơn giản, dễ thực hiện.Vậy cách làm gà ủ muối hoa tiêu như thế nào để đảm bảo tươi ngon và đậm vị?
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để nấu món gà hấp muối hoa tiêu cho 4 người ăn như sau:
- Gà: 1 con (bạn nên chọn gà ta để thịt ngọt, chắc hơn)
- Muối hột
- Ớt sừng, sả, lá chanh, hành tím, tỏi, ớt xiêm xanh, rau răm, gừng tươi (những nguyên liệu này bạn có thể tùy chỉnh lượng nhiều hay ít theo khẩu vị)
- Muối, bột canh, đường… (gia giảm tùy theo khẩu vị)
Những nguyên liệu không thể thiếu để làm gà hấp muối hoa tiêu.
2. Sơ chế nguyên liệu
- Rửa gà: Làm sạch gà bằng muối cho hết nhớt, để thật ráo rồi cứa lên đùi, lườn gà để khi tẩm ướp, gia vị thấm đều hơn.
- Sơ chế các loại rau gia vị: Ớt sừng, sả, lá chanh, hành tím, tỏi, rau răm, gừng tươi, ớt xiêm xanh đem rửa sạch, để ráo rồi đập giập, băm nhuyễn (đối với ớt, hành tím, tỏi, gừng tươi, sả) và thái nhỏ (đối với lá chanh, rau răm).
- Tẩm ướp gà: Tiếp đó, tẩm ướp gà với các gia vị muối, đường, bột canh, nước mắm cùng một phần rau gia vị chuẩn bị ở trên vừa ăn theo khẩu vị của mình, chờ khoảng 30 phút cho gà thấm đều gia vị.
Tẩm ướp gà trước khi đem ủ muối.
3. Thực hiện món gà hấp muối hoa tiêu
- Bước 1: Trải một lớp muối hột dưới đáy nồi, tiếp đến lót một lớp rau răm, sả, lá chanh, gừng, hành tím vào sao cho kín nồi. Sau đó, bạn bỏ gà đã tẩm ướp gọn vào bên trong nồi và lại phủ lên trên thêm một lớp rau răm, sả, lá chanh, gừng, hành tím để bọc kín gà lại. Bạn cũng có thể dùng giấy bạc hoặc lá chuối lót lên trên cùng rồi mới đậy nắp nồi để giúp gà chín kĩ hơn, thơm hơn.
- Bước 2: Đậy nắp và bắc nồi lên bếp nấu cho đến khi nghe thấy muối nổ hết (khoảng 20 phút) là hoàn thành. Bạn có thể chặt gà thành miếng nhỏ rồi bày ra đĩa hoặc bày nguyên con đều được.
Món gà hấp muối hoa tiêu thơm ngon, đậm đà cực thu hút sau khi hoàn thành.
4. Gà ủ muối hoa tiêu nên dùng kèm đồ chấm gì?
Gà ủ muối hoa tiêu sau khi hoàn thành đúng chuẩn thì thịt sẽ giữ được độ ngọt và đậm đà vốn có, tuy nhiên, nếu không có đồ chấm thích hợp đi kèm sẽ nhanh chóng gây ngán. Gà ủ muối hoa tiêu ngon nhất vẫn là ăn kèm cùng bát muối tiêu chanh sả. Khi chấm gà vào hỗn hợp muối này, bạn sẽ cảm nhận thấy vị vừa mặn của muối, vừa cay the của tiêu và sả, vừa chua chua của chanh. Những hương vị này cùng hòa quyện với nhau sẽ nâng tầm món ăn lên rất nhiều lần.
>> Xem thêm: Gà Muối Xông Khói Món Ngon Đặc Sản Đà Nẵng
5. Cách Bảo Quản Gà Ủ Muối Hoa Tiêu
Bảo quản ngăn mát, khi sử dụng có thể lựa chọn 1 trong 2 cách sau:
– Cách1: Lấy gà ra khỏi tủ lạnh, để hết lạnh, chặt, xếp lên đĩa và ăn luôn;
– Cách2: Để gà hết lạnh, chia các miếng 1/4 (hoặc nhỏ hơn tuỳ nhu cầu mỗi nhà), cho vào chiên/rán, lưu ý để dầu được sôi kĩ, to lửa, chiên nhanh cho Gà vàng thì đưa ra để nguội, chặt nhỏ xếp đĩa (không chiên quá lâu, gà sẽ bị dai)
Nếu chưa ăn ngay, bảo quản ngăn đá, tủ cấp đông, có thể giữ được từ 3-4 tháng, lưu ý gà cấp đông sẽ có màu hồng đỏ hoặc đỏ đen (đó là màu của muối hồng), trước khi dùng nên bỏ ra ngoài giã đông khoảng 1h, gà sẽ chuyển về màu nghệ vàng ươm. Khi đó bắt đầu lựa chọn 1 trong 2 cách trên để ăn và thưởng thức.
Khi đã lấy sản phẩm ra khỏi túi hút chân không, tốt nhất ăn ngay sản phẩm sẽ thơm ngon và tươi ngọt, nếu tách phần thì phần ăn sau nên chế biến theo món chiên/rán, ăn thay đổi và vẫn đảm bảo vị tươi ngon, lưu ý cách chiên như bên trên để đảm bảo da gà giòn, thịt săn chắc, ko bị dai ạ.
Như vậy, trên đây là hướng dẫn cách làm gà ủ muối hoa tiêu cực kì đơn giản. Còn nếu bạn là những người bận rộn mà vẫn muốn chuẩn bị cho gia đình bữa ăn ngon tuyệt vời. Hãy liên hệ đến Cửa hàng thực phẩm sạch Hlfoods.vn chúng tôi để mua món gà hấp muối hoa tiêu này để nhanh chóng mang về cho gia đình những món ăn, thơm ngon, hấp dẫn.
>>>Xem thêm: Giá các loại thực phẩm gà ủ muối hoa tiêu, gà xông khói, giò heo xông khói, bắp bò xông khói