Bán nem hải sản tại đà nẵng – 0901.135.239
Mua nem hải sản tại đà nẵng – 0901.135.239
Chuyên cung cấp sỉ và lẻ nem hải sản tại đà nẵng
Nem hải sản, ram hải sản hay chả giò hải sản là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi vị thơm ngon, giòn rụm. Nem hải sản thường có trong thực đơn của các bữa tiệc cưới hoặc liên hoan tập thể, rất ít khi các bà nội trợ chế biến tại nhà vì nó khá phức tạp và rất khó để chuẩn vị. Hôm nay Thực phẩm sạch Hoàng Linh Foods xin gửi tới các bạn cách chế biến món nem hải sản chuẩn vị, đầy hấp dẫn cho mọi người tự tay làm và thưởng thức.
Nguyên liệu làm nem hải sản
- Tôm tươi : 290 g
- Thịt cua : 190 g
- Bề bề : 100 gr
- Thịt heo (lợn) : 100 g
- Cà rốt : 1 củ nhỏ
- Hành tây : 1 củ nhỏ
- Gói cuốn bò bía : 1 cói cuốn bò bía ( thông thường 1 gói bò bía sẽ là 30 lá cuốn)
- Sốt mayonnaise : 260 g
- Bột chiên giòn : 1 gói
- bột chiên xù : 1 gói
- Sữa đặc có đường: sữa ông thọ hay sữa ngôi sao Phương Nam đều được
- Một chút muối : 1 thìa muối
- Dầu ăn : 200 ml
- Nước cốt dừa hoặc dừa tươi bào sợi nhỏ
- Nước chấm: sốt mayonnaise và tương ớt.
Các bước chế biến món nem hải sản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cà rốt và hành tây thái hạt lựu ( có thể bạn xay cũng được )
- Rửa sạch mực , cua , tôm
- Luộc chín tôm tiếp tục bóc vỏ tôm,Tôm bạn hãy cắt làm đôi,hoặc 3 nếu là loại tôm to.
- Mực,cua hãy luộc chín và cắt hạt lựu nhỏ (lưu ý là không được quá nhỏ nhé vì như thế khi bạn sẽ khó mà cảm nhận được những miếng hải sản trong nem khi ăn)
- Thịt luộc chín sau đó các bạn băm nhỏ nhưng lưu ý không nhuyễn nhé.
Bước 2: Chế biến nguyên liệu
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím băm với một ít dầu rồi cho hành tây, cà rốt vào xào chín tái. Tiếp tục cho tôm, cua, mực… vào đảo đều.
- Cho một thìa cà phê muối ăn vào hỗn hợp trên, lưu ý chỉ nêm rất nhạt thôi bạn nhé! Sau đó, cho hành lá vào tắt bếp. Múc hỗn hợp ra bát rồi để nguội.
- Sau khi hỗn hợp nhân đã nguội, trộn hỗn hợp với khoảng 200g sốt mayonnaise, cho thêm vào đó 4-5 thìa cà phê sữa đặc.
- Tiếp đến bạn đập 2 quả trứng ra bát tô rồi đánh tan.
Bước 3: Gói nem ( cuốn nem )
Trải bánh bò bía lên một mặt phẳng,đưa nhân vào, bạn cuộn tròn bánh nem lại thật khéo léo.
Công đoạn cuốn nem này rất quan trọng vì bạn phải căn sao cho cái nem khi cuốn xong phải đảm bảo tiêu chí đó là không chặt quá cũng không được lỏng quá.
Kích thước lý tưởng của chiếc nem là chiều dài 5 cm – chiều rộng 2,5 cm.
Bước 4: Đưa nem hải sản vào nhúng với bột chiên giòn
Bột chiên giòn đem hòa với một chút nước đến khi tạo nên hỗn hợp bột mịn, có độ sánh vừa phải không quá đặc nhưng cũng không quá lỏng.
Cách chế chiên giòn để nhúng nem sao cho nem trở lên ngon nhất và tốt nhất :
Bước 1 : Nguyên liệu làm bột nhúng.
- Lấy 200ml nước.
- Trứng gà: 1 quả.
- Bột chiên giòn: 120gr.
- Bột thơm: 30gr.
Bước 2 : Quấy thật đều, hòa quyện vào nhau sao cho bột thật là mịn.
Khi dùng đũa nhỏ giọi bột phải có một độ quánh dẻo vừa phải.
Giúp bám trên bề mặt của từng cái nem được thật tốt.
Bước 3 : Dùng đũa nhúng ngập chiếc nem vào bột vừa pha để nem được bám đều bột. Tiếp theo đó lăn nem vừa tẩm bột qua bột chiên xù đã chuẩn bị sẵn.
Bước 5 Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn rồi đun nóng dầu ở nhiệt độ vừa phải không nóng quá, khi cho nem vào chiên nếu dầu nóng quá thì phải hạ lửa nhỏ để nem không bị cháy. Khi lớp bột chiên xù bên ngoài chuyển màu vàng giòn thì gắp nem hải sản ra giấy thấm dầu.
Tại Đà Nẵng Qúy khách muốn mua sử dụng nem hải sản làm sẵn chỉ việc chiên giòn hãy liên hệ với Công ty chúng tôi qua số Hotline: 0901.135.239 để được tư vấn và giao hàng tận nơi.
Bán chả giò hải sản tại đà nẵng – 0901.135.239